[WWDC 2017] Apple trình làng phiên bản bản macOS mới mang tên High Sierra

Phiên bản mới này sẽ nhanh hơn, an toàn hơn và giảm mức chiếm dụng không ian của các ứng dụng tốt hơn.

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã trình làng High Sierra, một phiên bản mới của hệ điều hành macOS. Phiên bản này hứa hẹn có tốc độ cao hơn, an toàn hơn và giảm mức sử dụng không gian của các ứng dụng tốt hơn bao giờ hết.

Một phần của sự thay đổi này tới từ việc Apple thay thế hệ thống tập tin Hierarchical File System bằng hệ thống File System do Apple tự phát triển. “Táo khuyết” cho rằng hệ thống tập tin hệ thống của họ an toàn và ổn định hơn. Nó cũng nhanh hơn nhiều so với hệ thống cũ.

Về hiệu suất, Apple tự tin khoe rằng trên High Sierra, hiệu suất JavaScript của Safari nhanh hơn 80% so với Chrome. Ngoài ra, Safari trên High Sierra cũng sẽ nhận được một số nâng cấp về bảo mật. Trình duyệt trên macOS mới của Apple còn được trang bị machine learning để tự động xác định và chặn các trình theo dõi quảng cáo khi bạn duyệt web. Safari còn có khả năng chặn các video tự động phát..

Hơn nữa, ứng dụng Mail trên High Siera giờ sẽ chiếm ít không gian lưu trữ hơn 35% so với trước đây. Ứng dụng Photos trên High Sierra cũng được cập nhật, làm mới.

Cuối cùng, Apple đã trình làng một phiên bản công nghệ đồ họa Metal mới mang tên Metal 2. Với Metal 2, macOS có thể hỗ trợ VR.

Phiên bản beta dành cho nhà phát triển của High Sierra sẽ được tung ra ngay từ hôm nay. Trong khi đó phiên bản beta dành cho cộng đồng sẽ được tung ra vào cuối tháng này và phiên bản chính thức sẽ được cập nhật vào mùa thu năm nay.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.